ส่งทุกเกมจาก Steam มาเล่นบน Android ได้อย่างง่าย ๆ

8.3k

ให้คะแนนแอป

เล่นทุกเกมโปรดของคุณจาก Steam ผ่านอุปกรณ์ Android ได้แบบสะดวกสุด ๆ ด้วย Steam Link แอปอย่างเป็นทางการจาก Valve สำหรับ Android ทั้งนี้อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้าก็คือ มันเป็นอุปกรณ์ส่งภาพเท่านั้น เพราะฉะนั้นคุณจะต้องเปิดเล่นเกมใน PC ไปด้วยเพื่อใช้งานแอปนี้

พูดง่าย ๆ ก็คือ Steam Link เป็นการเลียนแบบภาพบนจอคอมพิวเตอร์ของคุณมาไว้ที่อุปกณ์ Android ของคุณ เพราะฉะนั้นคุณจะต้องจับคู่อุปกรณ์ของคุณเข้ากับคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งบริการจาก Steam เพื่อให้ใช้แอปนี้ได้ พร้อมทั้งใช้การเชื่อมต่อ WiFi ความเร็วสูง ๆ และหากเป็นไปได้ก็ให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบสายเข้ากับ PC ของคุณไว้ด้วย

และด้วยการอัปเดตเฟิร์มแวร์ตัวใหม่ล่าสุดของเจ้าจอยจาก Valve (Valve controller) คุณยังสามารถเชื่อมต่อ Steam Controller เข้ากับสมาร์ตโฟนของคุณแล้วใช้มันเล่นเกมบน Steam Link ได้เลย แต่ย้ำนิดนึงว่าคุณสามารถใช้บลูทูธใด ๆ ในระบบควบคุมก็ได้ด้วย และถึงแม้ว่าการใช้เมาส์คลิกจะทดแทนได้ด้วยการแตะไปที่จอรัว ๆ แต่เกมที่ต้องใช้จอยก็ต้องอาศับการควบคุมอย่างเป็นกิจลักษณะด้วย
จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถเล่นทุกเกมโปรดจาก Steam ได้ตลอดโดยไม่ต้องนั่งอยู่หน้าจอ PC อีกต่อไปด้วยแอปที่น่าโดนอย่าง Steam Link ที่พร้อมมอบประสบการณ์ความสะดวกสบายได้เหมือนตัวฮาร์ดแวร์ที่มันตั้งชื่อตามนั่นเอง
สิ่งจำเป็น

รองรับระบบปฏิบัติการ Android 5.0 หรือที่ใหม่กว่า

Uptodown X